เครื่องแยกกากน้ำผึ้ง

เครื่องแยกกาก เครื่องสกัดน้ำผึ้งเป็นอุปกรณ์ทางกลที่ใช้สำหรับการสกัดน้ำผึ้งระหว่างการเก็บเกี่ยวน้ำผึ้ง ประโยชน์หลักของเครื่องสกัดน้ำผึ้งคือการสกัดน้ำผึ้งโดยไม่ทำลายหวีน้ำผึ้ง

การทำงานของเครื่องแยกกากน้ำผึ้ง

เครื่องแยกกากน้ำผึ้งทำงานตามหลักการของแรงเหวี่ยง กรอบที่มีน้ำผึ้งหมุนอยู่ในกระบอกสูบเพื่อให้น้ำผึ้งไหลออก หลังจากการสกัดน้ำผึ้งแล้วหวีน้ำผึ้งยังคงสภาพสมบูรณ์อยู่ในห้องสกัดและด้วยเหตุนี้จึงสามารถนำไปใช้ในรังได้อีก ก่อนที่จะใช้เฟรมน้ำผึ้งภายในห้องสกัดเพื่อการสกัดเฟรมเหล่านี้จะต้องถูก uncapped สำหรับการจัดเก็บน้ำผึ้ง มีเครื่องมือมากมายที่จัดหาโดยอุปกรณ์การเลี้ยงผึ้งเพื่อการนี้ มีการถอดมีดหนีบหรืออุปกรณ์ uncapping ที่ใช้ไฟฟ้าเป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น ในขณะที่การสกัดถูกขับออกจากเซลล์ที่ไม่มีการปอกเปลือกเนื่องจากแรงเหวี่ยงไหลลงมาผ่านกำแพงและท้ายที่สุดจะกักไว้ที่ด้านล่างของเครื่องแยกกากซึ่งสามารถเคาะออกมาเพื่อแปรรูปต่อไปได้ ปั๊มน้ำผึ้งยังใช้สำหรับการกำจัดน้ำผึ้งจากห้องสกัด ประเภทของสารสกัดรวมถึงการสัมผัสและรัศมีขึ้นอยู่กับวิธีการที่เฟรมใส่ในตะกร้าดึง ด้านบนของกรอบหันหน้าไปทางด้านนอกของเครื่องสกัดน้ำผึ้งในแนวรัศมีส่วนด้านที่อยู่ด้านหนึ่งของกรอบหันหน้าออกด้านนอก ประเภทเรเดียลใช้ในเครื่องสกัดน้ำผึ้งในเชิงพาณิชย์

การสกัดน้ำผึ้งด้วยเครื่องแยกกาก

ปริมาณงานที่ใช้กับชิ้นส่วนที่เป็นเกลียวจะน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับชิ้นส่วนสัมผัสเพราะพวกเขาไม่จำเป็นต้องพลิกผืนน้ำผึ้งเพื่อแยกน้ำผึ้งออกจากอีกด้านหนึ่ง ตัวดึงข้อมูลมีขนาดแตกต่างกัน สำหรับเครื่องสกัดที่ใช้ในเชิงพาณิชย์สามารถยึดได้มากกว่า 100 เฟรมในช่วงเวลาหนึ่งซึ่งเป็นเครื่องสกัดน้ำผึ้งขนาดเล็กโดยปกติจะมีสองเฟรม นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างเครื่องสกัดน้ำผึ้งของคุณด้วยไอเดียที่ยอดเยี่ยมผ่านทางอินเทอร์เน็ต จากวิธีการทั้งหมดการเปลี่ยนเครื่องซักผ้าโบราณเป็นเครื่องสกัดน้ำผึ้งเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ถ้าเครื่องแยกกากไม่เหมาะสมคุณสามารถเลือกแนวคิดการก่อสร้างแบบแยกส่วนได้ง่ายๆ หลายเหล่านี้มีความประหยัดและคุณยังสามารถใช้ของเก่าหลายชิ้นได้ที่บ้าน ทางเลือกบางอย่างที่ใช้นอกเหนือcocktail-919074__340จากการสกัดในบางจังหวัดเป็นเพียงการตัดหวีน้ำผึ้งและใช้เป็นน้ำผึ้งหวีตัด ในขณะที่ในบางประเทศจะหยิบหวีน้ำผึ้งจากกรอบและบีบออกสำหรับการสกัดน้ำผึ้ง มีสารสกัดหลายแบบที่มีขนาดและขนาดแตกต่างกันไปสามารถใช้ได้กับวัสดุที่ผึ้ง คนที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ที่ใช้ในเชิงพาณิชย์มักใช้เฟรมละ 30 หรือ 60 ครั้งในฟาร์มขนาดเล็ก โดยปกติเครื่องสกัดน้ำผึ้งมีต้นทุนที่เหมาะสม มันจะกลายเป็นราคาแพงมากขึ้นเมื่อค่าจัดส่งจะถูกเพิ่มไป สำหรับผู้ผลิตขนาดเล็กส่วนใหญ่ถือว่าไม่ควรลงทุนเป็นจำนวนมากสำหรับผู้สกัด ดังนั้นถ้าคุณมีทักษะทางด้านเทคนิคและช่างไม้ใช้ประโยชน์จากมันในการสร้างเครื่องแยกกากของคุณเอง

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.