ทำความเข้าใจกับ mold and die ต่างๆ

การหล่อโลหะใช้ในโรงงานผลิตหลายประเภทเพื่อสร้างชิ้นส่วนที่จำเป็นในการสร้างชิ้นส่วน การสร้างชิ้นส่วนการผลิตอาจฟังง่าย อย่างไรก็ตามต้องใช้ความรู้อย่างมากในการผลิตชิ้นส่วนได้อย่างถูกต้อง โดยทั่วไปแล้วการหล่อโลหะเป็นกระบวนการที่สารโลหะหลอมถูกเทลงใน mold and die เพื่อหล่อลื่นชิ้นส่วนที่เฉพาะเจาะจง กรอบอาจทำจากเซรามิกทรายหรือชิ้นส่วนโลหะและมักเป็นรูปทรงเรขาคณิตที่ซับซ้อน สารที่ใช้กันทั่วไปในการหล่อชิ้นส่วน ได้แก่ อลูมิเนียมแมกนีเซียมเหล็กสังกะสีทองแดงและเหล็ก

mold and die มีสองประเภทหลักของการออกแบบ

เปิดและปิด แม่พิมพ์แบบเปิดเป็นเครื่องถ้วยคล้ายกับที่อยู่ในรูปของส่วนที่ต้องการ ของเหลวเทลงในภาชนะและจากนั้นเปิดออกสู่สิ่งแวดล้อมในระหว่างกระบวนการระบายความร้อนเนื่องจากไม่มี mold and die กับโครงสร้าง แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในสองประเภทหลักของการออกแบบ แต่ก็ไม่ค่อยใช้สำหรับการผลิตชิ้นส่วนที่มีคุณภาพประเภทอื่น ๆ ของการออกแบบเป็นที่รู้จักกันเป็นแม่พิมพ์ปิด การออกแบบนี้มีระบบจัดส่งช่วยให้คุณสามารถเทของเหลวลงในโครงสร้างได้ ของเหลวไม่ได้รับสัมผัสกับองค์ประกอบในระหว่างกระบวนการทำความเย็น กรอบเหล่านี้ใช้ในการผลิตชิ้นส่วน

มีการออกแบบอื่น ๆ ที่ใช้เฉพาะในกรณีพิเศษเท่านั้น เรียกได้ว่าเป็นแกนหลัก บางส่วนต้องมีรูปแบบทางเรขาคณิตภายในและนั่นคือสิ่งที่ใช้สำหรับ mold and die  เหมือนการก่อสร้างแบบดั้งเดิมแกนหลักเป็นแบบจำลองผกผันของส่วนที่ต้องการ ในระหว่างกระบวนการหล่อโลหะแกนยังคงอยู่ภายในโครงสร้างและอาจได้รับการสนับสนุนโดย เพื่อป้องกันการขยับหรือขยับเมื่อคุณทำโครงสร้างการหล่อโลหะคุณสามารถเลือกที่ mold and die จะสร้างเฟรมถาวรหรือใช้ประโยชน์ได้ เหล่านี้เป็นเพียงเสียงที่พวกเขาและแต่ละคนก็มีประโยชน์

การก่อสร้างแบบถาวรสามารถใช้ในการผลิตชิ้นส่วนใดก็ได้

โดยปกติจะสร้างจากส่วนประกอบ mold and die เหล่านี้ได้รับการออกแบบเพื่อเปิดและปิดเพื่อให้คุณสามารถถอดชิ้นส่วนได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้จึงสามารถประหยัดเงินได้ เหล่านี้มีข้อเสียเนื่องจากคุณจะมีข้อ จำกัด ในการออกแบบที่คุณทำเนื่องจากต้องเปิดและปิด ตัวเลือกที่น่าสนใจทำให้คุณมีโอกาสสร้างรูปทรงเรขาคณิตที่สลับซับซ้อนขึ้น แบบฟอร์มเหล่านี้ทำจากทรายปูนปลาสเตอร์หรือวัสดุที่คล้ายคลึงกัน

อย่างไรก็ตามเหล่านี้สามารถใช้ได้เพียงครั้งเดียวเนื่องจากคุณต้องทำลายพวกเขาเพื่อให้ได้ส่วนออก นี้อาจมีราคาแพงเมื่อเวลาผ่านไป การผลิตชิ้นส่วนหลายชิ้นในแบบเดียวกันโดยใช้แบบจำลองที่ใช้ประโยชน์ได้คุณจะต้องมีรูปแบบของโพรงภายในเพื่อทำซ้ำเฟรม mold and die นี้มักทำจากไม้พลาสติกอลูมิเนียมเหล็กหรือเหล็กหล่อ เคลือบด้วยตัวปลดปล่อยที่ช่วยให้สามารถถอดกรอบที่ใช้แล้วออกได้ง่าย

HAPPYDAY_LOGO_20170830